Hiển thị tất cả 10 kết quả

Syphon là gì?

Syphon, hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là bình Syphon, là một phương pháp pha chế cà phê sử dụng áp suất, dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Quá trình pha chế này diễn ra trong một bình gồm hai phần chính: bình phía dưới, nơi nước được đun sôi để tạo áp suất, và bình phía trên, chứa cà phê rang xay đong sẵn.

Nguyên lý hoạt động của Syphon là khi nước ở bình dưới đun sôi, áp suất tạo ra đẩy hơi nước lên phần cà phê, thấm qua lớp cà phê rang xay. Sau một thời gian đun sôi, với lực hút của phễu ở phía trên, cà phê sẽ thấm ngược trở lại xuống bình dưới. Tên gọi “Syphon” không chỉ là phương pháp pha chế mà còn là tên của dụng cụ cà phê chính được sử dụng trong quá trình này.

Phương pháp Syphon được cho là xuất hiện lần đầu tiên tại Đức, nhưng đến những năm 1950, người Nhật đã thử nghiệm và cải biến, tạo ra phương pháp pha chế cà phê Syphon như chúng ta biết ngày nay.

Quá trình pha chế bằng phương pháp Syphon

Trong quá trình pha chế bằng phương pháp Syphon, các dụng cụ chính bao gồm bình Syphon, phễu lọc, tấm lọc và bếp gia nhiệt chuyên dụng. Quá trình này chia thành hai giai đoạn quan trọng:

Quá trình đầu tiên:

Nước được đổ vào bình dưới, trong khi cà phê được đặt trong bình trên. Khi nước ở bình dưới được đun sôi, áp suất tăng lên và khi đạt đến giới hạn áp suất khí quyển, hơi nước sẽ chuyển lên bình cà phê ở trên. Khi áp suất hơi nước đạt đến mức cân bằng với áp suất khí quyển, một trạng thái chân không tạo ra và cà phê được pha chế trong trạng thái này được biết đến là Vacuum coffee maker.

Quá trình thứ hai:

Khi nguồn nhiệt đóng, áp suất giảm, làm giảm áp suất hơi nước trong bình dưới. Cà phê được chiết xuất từ bình cà phê ở trên và lưu thông qua ống dẫn để cuối cùng rơi về bình dưới. Đây là quá trình tạo nên cà phê Syphon với hương vị độc đáo và đầy ấn tượng.

Quy trình pha chế cà phê Syphon 

Quy trình pha chế cà phê Syphon được thực hiện theo các bước chi tiết sau:

  • Bước 1: Bắt đầu quy trình bằng việc vệ sinh kỹ lưỡng bộ dụng cụ pha chế và ngâm miếng lọc cà phê vào nước sôi để đảm bảo sự sạch sẽ.
  • Bước 2: Đo lường lượng nước theo tỷ lệ cà phê được sử dụng, với 1 gram cà phê tương ứng với 1 ml nước.
  • Bước 3: Sử dụng cà phê đã được rang và xay nhỏ, đổ bột cà phê vào bình cà phê ở phía trên.
  • Bước 4: Bật bếp gia nhiệt chuyên dụng và bắt đầu đun nóng nước. Đảm bảo sợi dây inox thông từ bình dưới lên bình trên. Khi nước sôi, hơi nước sẽ bắt đầu thấm lên bình cà phê ở phía trên.
  • Bước 5: Khi nước ở bình dưới đã cạn, tắt bếp. Hướng dẫn này đồng thời giúp nước cà phê từ bình trên thấm ngược trở lại xuống bình dưới.
  • Bước 6: Khi cà phê đã thấm hết, rót cà phê vào ly và sẵn sàng để phục vụ. Quy trình này tạo nên tách cà phê Syphon độc đáo và đầy hương vị.

Địa chỉ phân phối bình Syphon hàng đầu

GUVIS.vn tự hào là địa chỉ uy tín chuyên phân phối bình Syphon hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đa dạng từ các thương hiệu nổi tiếng như Hario, Timemore, Yama, Yami. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo về chất lượng và thiết kế.

Với bề dày kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng về ngành công nghiệp pha chế cà phê, GUVIS.VN không chỉ cung cấp những bình Syphon chất lượng cao mà còn là địa chỉ đáng tin cậy cho các phụ kiện đi kèm. Khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm như bình thủy tinh thay thế, vải lọc, miếng lọc kim loại thay thế… để nâng cao trải nghiệm pha chế và bảo dưỡng bình Syphon một cách thuận tiện.

GUVIS.vn cam kết đưa đến khách hàng không chỉ là những sản phẩm chất lượng mà còn là dịch vụ hậu mãi tận tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng cộng đồng người yêu cà phê, mang đến cho bạn những trải nghiệm pha chế tuyệt vời nhất thông qua bình Syphon và các sản phẩm liên quan. Khám phá ngay tại GUVIS.vn để đặt hàng và trải nghiệm sự khác biệt!

Xem thêm các sản phẩm: máy pha cà phê, máy xay cà phêcà phê nguyên chất,…

icons8-phone icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon